Trung Tâm Kế Toán Hà NộiIn sai mã số thuế trên hóa đơn tự in

NHẬN GIA SƯ KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU xem ngay

NHẬN LÀM DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI xem ngay

Hỏi: Đầu năm 2012 công ty có đặt in hóa đơn GTGT nhưng do sơ suất khi in bên nhà in in sai mã số thuế, khi bàn giao bên công ty không để ý nên không biết và đã xuất hóa đơn cho khách hàng. Đến tháng 04/2012, công ty mới phát hiện và đã thu hồi hóa đơn cũ, hủy toàn bộ số hóa đơn đã in, báo với cơ quan thuế. Vậy công ty muốn làm điều chỉnh lại phần của tháng 04 có được không?

TRUNG TÂM KẾ TOÁN HÀ NỘI trả lời như sau: Rất may mà doanh nghiệp của bạn trước đây đã khai đủ thuế GTGT đầu ra và nộp thuế, vậy việc khai điều chỉnh bây giờ không ảnh hưởng đến số thuế phải nộp nhà nước. Đây là việc phải làm bởi vì nếu không được khai điều chỉnh thì người mua hàng của doanh nghiệp bạn sẽ gặp rắc rối trong khai đầu vào khi ngành Thuế thực hiện việc đối soát chéo trên hệ thống.

Bạn cứ làm thủ tục khai điều chỉnh theo mẫu quy định tại Thông tư số 28/2011/TT-BTC ngày 28/2/2011 của Bộ Tài chính. Việc sai sót này của các bạn đương nhiên là sẽ bị xử phạt hành chính rồi, nhưng mức phạt nhẹ thôi, bạn có thể tra cứu Thông tư số 61/2007/TT-BTC ngày 14/6/2007 của Bộ Tài chính để biết được các mức cụ thể ứng với từng hành vi sai phạm.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 1.0/5 (4 votes cast)
In sai mã số thuế trên hóa đơn tự in, 1.0 out of 5 based on 4 ratings
 
Từ khóa: , ,

Nếu bạn quan tâm tới nội dung trên website thì hãy đăng ký nhận bài viết mới nhất và các chương trình khuyến mãi của KẾ TOÁN HÀ NỘI qua mail nhé :).

TRUNG TÂM KẾ TOÁN HÀ NỘI

ĐT: 0979 163 530
Email: tuankd3.kthn@gmail.com
Website: http://trungtamketoan.vn

CS1: Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân
CS2: Xuân Thủy - Cầu Giấy
CS3: KĐT Việt Hưng - Long Biên

CS4: KĐT Văn Khê - Hà Đông

 

CS5: Thị Trấn Đông Anh - HN
CS6: Lê Hồng Phong - TP. Nam Định
CS7: Trần Thái Tông - TP Thái Bình
CS8: Thọ Xương - TP. Bắc Giang

 

CS9: Trung Thành - TP Thái Nguyên
CS10: Nguyễn Đăng Đạo - Bắc Ninh
CS11: Lê Chân - TP Hải Phòng
CS12: Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc