1

Kinh nghiệm viết CV xin việc cho kế toán chưa có kinh nghiệm


Kinh nghiệm làm việc luôn là nỗi lo lắng hàng đầu của các bạn mới ra trường khi đi xin việc. Đặc biệt, vào thời buổi kinh tế khó khăn, các doanh nghiệp có xu hướng cắt giảm nhân lực thì việc yêu cầu về kinh nghiệm để hoàn thành nhiều công việc cùng lúc lại càng được đề cao.

Tuy nhiên, bạn không nên vội từ bỏ vị trí mình mong muốn chỉ bởi chưa có kinh nghiệm. Dù công ty đăng tin tuyển dụng và yêu cầu người có kinh nghiệm đăng ký nhưng  điều này không có nghĩa là họ chỉ muốn những người có kinh nghiệm. Chưa có kinh nghiệm thực tế không đồng nghĩa với việc không hoàn thành tốt công việc được giao. Điều họ kỳ vọng là một số người trẻ tuổi dám thử thách thể hiện bản thân. Đây là dấu hiệu cho một nhân viên tự tin, sẵn sàng đương đầu với khó khăn trong tương lai.

Vì vậy, để làm mờ đi điểm yếu là mình chưa có kinh nghiệm các bạn hãy thể hiện mình thật tốt qua bản Cv để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng và nhận được lời phỏng vấn. Việc này cũng phải đơn giản bởi bạn không thể viết CV với vài dòng ngắn ngủi hay ghi những kinh nghiệm không có thật vào đó. Dù vậy, bạn có thể lái sự chú ý của nhà tuyển dụng vào những điểm mạnh khác của mình

– Hãy chứng tỏ mình là người có chuyên môn tốt.

Kinh nghiệm thực tế sẽ được đút rút thông qua quá trình làm việc, vẫn dụng các kiến thức về chuyên ngành bạn theo học vào trong việc. Ngành kế toán nói riêng thì việc các bạn biết và hiểu về luật thuế có thể nói đó là điều bắt buộc, hay việc định khoản hạch chuẩn cũng sẽ được áp dụng cho công việc của kế toán hàng ngày thông  qua việc lên sổ sách… Những kiến thức này rất có thể bạn sẽ được kiểm tra khi được mời tham gia phỏng vấn thông qua việc Test trên giấy hoặc hỏi trực tiếp.

Nếu bạn có một thành tích đáng nể trong quá trình học tập và trải nghiệm tại trường học. Chẳng bạn, với công việc kế toán, nắm vững kiến thức về luật, tính toán… sẽ là những yếu tố được sử dụng để thuyết phục nhà tuyển dụng. Đừng cho rằng như vậy là quá chi tiết và không nhất thiết phải viết vào CV. Bạn có thể chứng minh nó thông qua bảng điểm.

Ngoài ra, bạn có thể thêm vào các hoạt động đoàn đội, tình nguyện, câu lạc bộ tiếng Anh hay môi trường… bạn từng tham gia khi còn đi học. Rất nhiều nhà tuyển dụng hiện nay tìm kiếm những ứng viên năng động, nhiệt tình như vậy cho dù họ không có kinh nghiệm làm việc thực tế.

– Tận dụng các kỹ năng mềm

Bên cạnh những kiến thức về chuyên môn các kỹ năng mềm xuất sắc cũng giúp bạn ghi thêm điểm với nhà tuyển dụng. Đây không hẳn là những kỹ năng bạn được học ở những nơi ngoài trường. Ví dụ như : kỹ năng tư vấn – bán hàng hiệu quả, nghệ thuật giao tiếp… Nhà tuyển dụng chưa chắc đã coi trọng những chứng chỉ này đâu nhưng họ sẽ hiểu đó những minh chứng cho một con người biết cách lập trình cho tương lai, tinh thần học hỏi luôn là thứ được đánh giá cao.

Tính cách cũng có thể hỗ trợ nhiều cho bạn. Ví dụ, với công việc kế toán, tính cẩn thận, tỉ mỉ, chú ý tới từng chi tiết là những yếu tố rất quan trọng và cần thiết. Hãy nhấn mạnh những tính cách có liên quan tới công việc để thuyết phục nhà tuyển dụng

Tóm lại, bạn cần tổng hợp những điểm mạnh của mình để chứng tỏ bạn có thể làm tốt công việc. Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ chú ý khi đọc CV của ứng viên có những đặc điểm tương đồng, thỏa mãn yêu cầu về công việc kể cả dù chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ - HỖ TRỢ 24/7

Nếu bạn đang quan tâm " KHÓA KẾ TOÁN TỔNG HỢP THỰC TẾ " thì hãy để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay để hỗ trợ bạn.

Địa chỉ học(*): Hà NộiTP HCMTỉnh Khác