1

Thủ tục đăng ký thuế cho công ty mới thành lập


Doanh nghiệp mới thành lập phải làm thủ tục gì với cơ quan thuế

Sau khi doanh nghiệp được thành lập: Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải tiến hành đăng bố cáo thành lập doanh, treo biển tại trụ sở của công ty, Mở sổ sách kế toán của doanh nghiệp, Kê khai thuế và nộp thuế môn bài với chi cục thuế nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Doanh nghiệp mới thành lập: Sau khi có đăng ký thuế, doanh nghiệp phải kê khai thuế môn bài trong vòng 10 ngày kể từ ngày có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc chấm nhất là ngày cuối cùng của tháng kể từ ngày cấp đăng ký kinh doanh. Nộp thuế môn bài ở Kho bạc NN quận (huyện).

Hồ sơ đăng ký thuế bao gồm:

1 . Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bản sao y có công chứng.
2. Giấy chứng nhận đăng ký Mã số thuế bản photo công chứng
3. Quyết định bổ nhiệm Tổng giám đốc hay Giám đốc
4. Quyết định bổ nhiệm Kế toán trưởng hay người phụ trách kế toán
5. CMND bản sao y có công chứng của Giám đốc và Kế toán (mang theo bản chính của GĐ để đối chiếu)
6. Biên bản làm việc ban đầu với DN theo mẫu.

(khi bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì Người đại diện sẽ đến Chi cục thuế tại nơi mà Doanh nghiệp bạn có trụ sở, nơi đây sẽ soạn biên bản làm việc ban đầu với bạn, bạn sẽ được giữ 1 bản, xem như xong bước đăng ký hồ sơ thuế ban đầu, bạn có thể tiến hành công việc kế toán bình thường).
7. Phiếu chuyển quản lý thuế của Cục thuế ( phiếu này bạn sẽ được Cục thuế gửi đến tận nhà trong vòng 5 đến 10 ngày sau khi nhận được GPĐKKD + MST).

Ngoài ra các bạn cũng cần chuẩn bị thông tin như loại hình thức ghi sổ mà DN bạn muốn áp dụng để đăng ký với cơ quan thuế.

Sau khi chuẩn bị xong các bạn đến Chi cục thuế gặp bộ phận một cửa (trong phòng Tuyên truyền và hỗ trợ người nộp thuế) để được hướng dẫn đăng ký thuế ban đầu, trình phiếu chuyển và yêu cầu hướng dẫn cho các bạn gặp người quản lý thuế thực tiếp của DN, sau. Các bạn nộp và đợi họ đến DN làm việc. Khi cần sử dụng đến hóa đơn GTGT thì bạn làm thủ tục đặt in hóa đơn, thông báo phát hành hóa đơn trước khi sử dụng.
Trên  đây là các bạn đã hoàn tất thủ tục kê khai thuế ban đầu còn hàng tháng, quý Doanh nghiệp sẽ phải thực hiện các nghĩa vụ về thuế như kê khai thuế GTGT, Thuế TNCN, Thuế thu nhập Doanh nghiệp tạm tính quý, báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn…

TƯ VẤN MIỄN PHÍ - HỖ TRỢ 24/7

Nếu bạn đang quan tâm " KHÓA KẾ TOÁN TỔNG HỢP THỰC TẾ " thì hãy để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay để hỗ trợ bạn.

Địa chỉ học(*): Hà NộiTP HCMTỉnh Khác